แนวทางประกอบอาชีพ
1. พนักงานต้อนรับส่วนหน้าในธุรกิจโรงแรมและภัตตาคาร
2. พนักงานบริการอาหารและเครื่องดื่มในธุรกิจโรงแรมและภัตตาคาร
3. พนักงานผสมเครื่องดื่ม หรือบาร์เทนเดอร์
4. พนักงานดูแลห้องพัก พนักงานต้นห้อง
5. ผู้ช่วยพ่อครัว
6. พนักงานฝ่ายขายและการตลาดในธุรกิจโรงแรมและภัตตาคาร
7. บุคลากรในธุรกิจการจัดเลี้ยง การจัดประชุม และการจัดสัมมนา
8. บุคลากรในองค์กรภาครัฐที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมบริการ